Chuyên mục
Giải pháp Công nghệ Tin tức

Bố trí phòng họp cho các tình huống họp khác nhau

Tùy thuộc vào diện tích của một căn phòng, nó có thể được điều chỉnh cho các chức năng cụ thể mà các phòng khác không thể thực hiện được. Ví dụ: một khán phòng có thể chứa nhiều người hơn nhiều so với một không gian văn phòng thông thường, vì vậy lý tưởng để tổ chức một bài giảng hoặc bài thuyết trình. Hơn nữa, cách bố trí của một căn phòng có thể có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và sự kết nối giữa các nhân viên. Điều này chắc chắn xảy ra với các phòng được thiết kế đặc biệt cho các cuộc họp, chẳng hạn như phòng họp hoặc không gian hội nghị.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã phân tích phòng họpbố trí trong nhiều không gian khác nhau, từ nhỏ (phòng họp nhóm) đến lớn (khán phòng). Cách bố trí phòng tốt nhất cho phép giao tiếp dễ dàng, cho dù bạn đang tổ chức một hội nghị nhóm hay một buổi thuyết trình với khách. Việc chọn cách bố trí phòng sẽ ảnh hưởng đến vị trí đặt đồ đạc, hệ thống hội nghị bạn sử dụng và những cân nhắc quan trọng khác.

Bố cục phòng trò chuyện nhóm

Thông thường, phòng họp được thiết kế với một bàn họp nhỏ có thể ngồi thoải mái từ 4 đến 6 người. Những không gian nhỏ gọn này lý tưởng cho các cuộc họp ngẫu hứng và các cuộc gọi hội nghị quy mô nhỏ cần sự riêng tư.

Bố trí phòng họp Bố cục phòng trò chuyện nhóm

Thông thường, một nửa bàn tròn được đặt dựa vào tường để tối đa hóa không gian. Bạn có thể muốn đặt những chiếc ghế sao cho tất cả chúng có thể đối diện với màn hình TV hoặc video sound bar . Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể sắp xếp ghế theo thiết lập 2 x 2 thông thường (hai mặt đối diện nhau) hoặc xếp chúng theo hình chữ U đối diện với TV.

Bố trí văn phòng điều hành

Bố trí phòng họp Bố trí văn phòng điều hành
Loa kèm micro hội nghị cho phòng họp lãnh đạo Doanh Nghiệp

Văn phòng C-suite điển hình tập trung xung quanh một chiếc bàn lớn với điện thoại hội nghị , máy tính và các công cụ quan trọng khác. Trong phòng cũng có thể có những chiếc ghế dài được bố trí xung quanh bàn uống cà phê, đây là vị trí hoàn hảo cho loa ngoài Bluetooth . Tại đây, bạn có thể ngồi với một số giám đốc điều hành khác và bắt đầu cuộc gọi hội nghị một cách liền mạch thông qua thiết bị di động hoặc máy tính để bàn.

Bố trí phòng họp

Nói chung, phòng họp được thiết kế xung quanh một chiếc bàn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục, có 6-24 ghế quay mặt vào nhau. Nó không lớn như một phòng họp bình thường , vì nó được phục vụ cho các cuộc thảo luận cấp cao hoặc các cuộc họp với Hội đồng quản trị. Mục tiêu là tương tác nhóm. Đối với phòng họp, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt hệ thống không dây nơi mỗi thành viên hội đồng có một micrô chuyên dụng. Điều này sẽ cho phép giao tiếp liền mạch giữa các thành viên, đồng thời cung cấp kết nối dễ dàng với nền tảng hội nghị.

Bố trí phòng họp không gian hội nghị

Đối với hầu hết các tình huống, cách bố trí đồ nội thất tốt nhất là hình chữ U, với những chiếc ghế xếp xung quanh hình chữ U. Nó lý tưởng cho các buổi thuyết trình, hội nghị truyền hình với các nhóm khác và thảo luận nhóm. Nếu không muốn ai ngồi ở đầu bàn hội nghị, bạn cũng có thể bố trí ghế ở hai bên dài. Đối với những loại phòng này, điện thoại hội nghị như YVC-1000 hoặc hệ thống không dây như Executive Elite có thể là lựa chọn, tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn.

Bố trí phòng học / phòng đào tạo

Hãy nghĩ về cách bố trí các lớp học trung học của bạn . Thông thường, những chiếc ghế được xếp thành hàng, quay về cùng một hướng. Cho dù bạn có bàn làm việc cá nhân hay bàn dài hơn dành cho một vài người, bạn có thể sắp xếp căn phòng sao cho mọi người đều tập trung vào người thuyết trình. Cách bố trí phòng họp này rất phù hợp cho việc học tập và ghi chép một cách thụ động, nhưng không hiệu quả cho các cuộc hội thảo nhóm. Với hệ thống micrô không dây , bạn có thể khuếch đại người thuyết trình để họ có thể tự do điều chỉnh căn phòng, đồng thời mang lại chất lượng âm thanh HD.

Bố trí phòng họp Bố trí phòng học / phòng đào tạo

Nếu bạn cần thu hút sự tham gia của khán giả, YVC-1000 là một giải pháp tuyệt vời, cho phép bạn kết nối tối đa 5 micrô và micrô bên ngoài cho giáo viên.