Chuyên mục
Giải pháp Công nghệ Tin tức

Hệ thống âm thanh phòng họp hội thảo

Một phòng họp có thể nói lên rất nhiều điều về một công ty. Họ có cởi mở và đổi mới, sẵn sàng phát triển điều lớn lao tiếp theo không? Hay chúng đã cũ kỹ và đi sau thời đại?

Nhận thức này không chỉ ảnh hưởng đến nhân viên hiện tại mà còn có thể để lại ấn tượng cho những người thuê tiềm năng, khách, các chi nhánh khác và đối tác kinh doanh.

Đây là lý do tại sao việc đầu tư vào hệ thống phòng hội thảo mới là rất quan trọng. Các hệ thống phòng họp ngày nay cung cấp âm thanh và video chất lượng cao đến mức gần như bạn đang ở trong cùng một phòng. Chúng không chỉ tạo ấn tượng tốt mà còn cải thiện khả năng giao tiếp, điều này có thể có tác động lớn đến kết quả kinh doanh của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã cung cấp tổng quan cấp cao nhất về phòng hội thảo đã được lắp đặthệ thống âm thanh cho các doanh nghiệp nhỏ và người mới bắt đầu CNTT. Chúng tôi sẽ chỉ ra cách một hệ thống tất cả trong một có thể biến hầu như bất kỳ không gian nào thành một phòng họp đầy đủ chức năng và chúng tôi sẽ chia sẻ các tính năng giúp tạo nên những hệ thống tốt nhất ngoài đối thủ.

Hệ thống âm thanh phòng hội thảo được lắp đặt là gì?

Nếu bạn mới bắt đầu tham gia vào thế giới kinh doanh, hãy nghĩ đến một hệ thống phòng họp được cài đặt như một công cụ giao tiếp và cộng tác thống nhất. Thông thường, hệ thống phòng hội nghị tốt nhất bao gồm một bộ micrô không dây, loa, bộ DSP (xử lý tín hiệu kỹ thuật số) và hệ thống khuếch đại và kết nối mọi thứ. Chúng cũng có thể bao gồm một máy trộn, một bảng điều khiển để điều chỉnh nhanh chóng và tất nhiên, các loại cáp liên quan cần thiết.

Hệ thống AV trong phòng hội thảo cho phép bạn tổ chức các cuộc họp trực tiếp với micrô chuyên dụng cho từng người tham gia để tiếng nói của mọi người đều được lắng nghe. Chúng cũng hoạt động hoàn hảo với các công cụ giao tiếp dựa trên web như Skype for Business và Zoom, vì vậy bạn có thể tổ chức các cuộc họp ảo với các nhóm ở bên kia địa cầu.

Bắt đầu với Hệ thống âm thanh hội nghị đã cài đặt

Đầu tiên, điều quan trọng là phải thu hẹp các tính năng quan trọng nhất đối với nhóm của bạn, để bạn có thể chọn hệ thống hội nghị cho không gian của mình. Bạn có cần một hệ thống di động mà bạn có thể mang theo khi đang di chuyển không? Bạn có muốn một giải pháp tất cả trong một hoạt động liền mạch và không yêu cầu quá trình cài đặt kéo dài không? Bảo mật hệ thống quan trọng như thế nào đối với nhóm của bạn? Một trình cài đặt AV chắc chắn có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi này (nhân viên chuyên gia của chúng tôi nếu luôn ở đây để trợ giúp), nhưng đối với người mới bắt đầu muốn tự trang bị phòng họp hoặc phòng họp lớn, chúng tôi khuyên bạn nên xem tất cả trong- một hệ thống.

Các gói hội nghị tích hợp này được lập trình sẵn ngay từ đầu nên rất ít cần thiết để bắt đầu. Ví dụ: Yamaha YAI-1bao gồm hệ thống micrô không dây 8 kênh, 8 mic không dây, bộ trộn âm, 2 loa line array, bảng điều khiển kỹ thuật số và tất cả các loại cáp bạn cần để thiết lập và chạy. Bạn có thể thiết lập toàn bộ hệ thống mà không cần có kiến ​​thức chuyên môn về âm thanh hoặc lập trình bất kỳ phần mềm nào. Trong khi đó, bộ trộn Dugan tích hợp của hệ thống đảm bảo rằng âm thanh của bạn luôn ở mức trong suốt hội nghị, để mọi người đều nghe được ở mức âm lượng tối ưu.

Các tính năng cần xem xét khi đánh giá hệ thống phòng hội thảo

Thông thường, khi các công ty tham gia thị trường âm thanh phòng họp, họ sẽ mạo hiểm khi cố gắng hoàn thành việc lắp đặt phòng mà không có kỹ thuật viên AV có tay nghề cao. Những sản phẩm không lường trước có thể phát sinh và có thể khiến công ty tốn kém thêm về lâu dài.

May mắn thay, tất cả những điều này có thể tránh được bằng cách đầu tư vào một hệ thống hội nghị tích hợp. Các gói tất cả trong một này được lập trình sẵn trước khi chúng đến văn phòng của bạn và mọi phụ kiện cần thiết đều có trong hộp. Hơn nữa, mỗi phần của thiết bị được thiết kế để hoạt động tốt với nhau. Từ micrô đến loa (và mọi thứ ở giữa), bạn biết rằng hệ thống đã được tối ưu hóa để có âm thanh rõ ràng.

Ở mức tối thiểu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn phòng họpbộ dụng cụ hệ thống với micrô không dây, khả năng USB và phần mềm được định cấu hình trước. Nó cũng tạo ra sự khác biệt lớn nếu hệ thống của bạn được tích hợp công nghệ DSP, chẳng hạn như loại bỏ tiếng vang thích ứng và giảm tiếng ồn. Điều này sẽ đảm bảo rằng các cuộc họp của bạn luôn dễ hiểu khi có tiếng ồn không mong muốn từ phòng khác hoặc nếu không gian của bạn có âm thanh kém.

Đầu tư vào các công cụ tiên tiến dễ dàng cho phép và khuyến khích nhân viên giao tiếp, cộng tác và kết nối thay vì kìm hãm họ. Với hệ thống hội nghị chất lượng, nhóm của bạn sẽ có công cụ tối ưu để đưa ra ý tưởng lớn tiếp theo!