Chuyên mục
lối sống Bất Động Sản Nhà đẹp sống Tin tức

Những điều cần biết về lối sống tối giản

Nó có vẻ giống như một xu hướng đang trôi qua được thúc đẩy bởi chương trình Netflix của Marie Kondo và thiên hướng về những đôi tất được gấp gọn gàng, nhưng đối với những tín đồ thực sự, chủ nghĩa tối giản là một cách sống.

Và nó không chỉ đơn giản là loại bỏ một đống đồ đạc hoặc thu dọn hàng núi đồ đạc trong nhà của bạn. Phần này chỉ là bước đầu tiên. Sống theo lối sống tối giản có nghĩa là chỉ sở hữu những thứ mà bạn tin rằng có giá trị lớn và hạn chế mua những thứ không có – và tận hưởng chiến lợi phẩm thu được từ việc sở hữu ít hơn.

“Đó không phải là về nội dung – mà là về cách bạn sống. “Một khi bạn đã loại bỏ tất cả những thứ của mình trong giai đoạn đầu, thì đó chính là việc quản lý những gì đến và quản lý lối sống của bạn”.

Tại sao chuyển sang chủ nghĩa tối giản?

Những người theo chủ nghĩa tối giản: Chủ nghĩa tối giản giúp bạn tìm thấy sự tự do – khỏi sợ hãi, lo lắng, choáng ngợp, mặc cảm và những cạm bẫy của văn hóa tiêu dùng.

Những lợi ích thiết thực của lối sống tối giản là rất nhiều: nhiều không gian hơn trong nhà của bạn, khả năng sống trong một ngôi nhà nhỏ hơn, kiểm soát tài chính tốt hơn và lượng khí thải carbon nhỏ hơn.

Tại sao chuyển sang chủ nghĩa tối giản?
Một ngôi nhà tối giản để lại không gian cho những thứ thực sự quan trọng.

Có lẽ lợi ích lớn nhất của tất cả là thời gian: “Thời gian là đơn vị tiền tệ đích thực, và bằng cách sống ít hơn, bạn sẽ có thời gian để làm những việc mình yêu thích với những người bạn yêu thương” Mỹ trong một năm.

Muốn có nhiều thời gian hơn trong ngày của bạn? Tìm hiểu xem phương pháp dọn dẹp KonMari có thực sự hoạt động hay không, để bạn có thể hoán đổi công việc nhà lấy giờ chơi.

Cách chuẩn bị cho lối sống tối giản

Thay đổi suy nghĩ của bạn về những thứ bạn sở hữu và những thứ bạn sẽ sở hữu trong suốt cuộc đời mình, đặc biệt là những thứ có giá trị tình cảm mạnh mẽ, là chìa khóa để chuyển sang lối sống tối giản.

Rebecca nói: “Chúng tôi bắt đầu gắn bó với đồ đạc vì đồ đạc của chúng tôi liên quan rất nhiều đến giá trị bản thân của chúng tôi.” Rất nhiều khi bạn chia tay với những điều này, bạn cảm thấy như bạn đang chia tay một phần danh tính của mình. Vì vậy, đó là việc bạn có đủ sức mạnh để tách biệt danh tính của mình khỏi đồ đạc của mình và hiểu rằng bạn sẽ không đánh mất một phần bản thân với những đồ đạc mà mình vứt bỏ ”.

Cách chuẩn bị cho lối sống tối giản
Loại bỏ những thứ lộn xộn đang ngăn cản bạn sống một cuộc sống mãn nguyện.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc phân loại những món đồ dễ thương như quần áo trẻ em, tác phẩm nghệ thuật dành cho trẻ em và những món đồ nội thất mà bạn được thừa kế từ ông bà, Mike nói rằng điều quan trọng là phải kiên trì.

“Sẽ có một sự thay đổi,” anh nói. “Sẽ có điều gì đó mà bạn đã giữ trong nhiều năm vì bạn cảm thấy nó là một phần bản sắc của mình. Và một khi bạn buông bỏ nó, bạn sẽ nhận ra rằng đồ đạc của bạn không làm nên con người của bạn ”.

Bắt đầu sống một lối sống tối giản

Bắt đầu sống một lối sống tối giản
Nhiều đôi giày này không bao giờ có thể là một điều tốt!

Sẵn sàng đón nhận chủ nghĩa tối giản? Đây là những gì cần làm:

  • Tách biệt danh tính của bạn với đồ đạc của bạn: “Hãy quyết định rằng bạn không cần những thứ của mình để có được hạnh phúc. “Đây là điều lớn nhất và khó khăn nhất để làm.”
  • Loại bỏ mọi thứ không đáp ứng tiêu chí của bạn cho một cuộc sống tối giản: “Hãy bắt đầu thật đơn giản. “Tôi bắt đầu với quần áo của mình, trong khi vợ tôi bắt đầu vào ngăn kéo dao kéo vì cô ấy không có cảm xúc gắn bó với những đồ dùng đó. Bạn cũng có thể bắt đầu với ví hoặc túi xách của mình, những thứ bạn sẽ thấy ngay lập tức. ” Khuyến khích người chơi loại bỏ một thứ vào ngày đầu tiên của tháng, hai thứ vào ngày thứ hai, ba thứ vào ngày thứ ba, v.v.
  • Đề ra các chiến lược để duy trì lối sống tối giản: “Có những tiêu chí rất nghiêm ngặt về những thứ đi vào nhà của bạn. “Hãy tạo ra nhiều nghi thức và thói quen xung quanh việc vứt bỏ. Một khi bạn đã trải qua tất cả những công việc khó khăn của việc kê khai, có những thói quen này sẽ giúp bạn duy trì lối sống tối giản. ”

/lifestyle/what-to-know-about-living-a-minimalist-lifestyle/